Thị trường CRC Việt Nam không có dấu hiệu cải thiện

Theo ông, thời gian này thường là mùa tiêu thụ ế ẩm của thị trường CRC. Nhu cầu từ các ngành công nghiệp thu hẹp lại một chút vì vậy doanh số bán ra không được tốt. Giá có thể vẫn đứng ổn định ở mức hiện nay vì việc nhập khẩu CRC không còn dễ dàng như trước nữa, và nhiều khách hàng phải tìm mua thép trong nước để thay thế. Ông cho biết khối lượng bán ra của ông được khoảng 40 tấn mỗi tuần, gần như không đổi so với tháng 06.

Một nhà kinh doanh khác ở tỉnh Bình Dương cho biết giá SPCC 1.0mm*1,219mm*C là 14,363 triệu đồng/tấn (676 USD/tấn) chưa có VAT, bằng với giá của tuần trước.

Hiện đang là mùa mưa nên hoạt động giao dịch trên thị trường không được sôi động lắm. Tuy nhiên, càng khó khăn hơn để nhập khẩu CRC kể từ tháng 05 nên nhiều nhà nhập khẩu đã giảm khối lượng hàng nhập về từ hai tháng trước. Theo ông, đó là lý do tại sao giá CRC không giảm trong bối cảnh tiêu thụ trì trệ như hiện nay. Với lượng hàng tồn kho còn 800 tấn, thấp hơn nhiều so với mức 2.000 tấn trong mùa cao điểm, ông cho biết là muốn quan sát thị trường trong thời gian tới.

Nguồn tin: satthep

Leave A Comment

Free WordPress Themes, Free Android Games