11 CÂU NÓI VỀ KINH DOANH BẤT HỦ CỦA CÁC TỶ PHÚ

Muốn trở thành tỷ phú trước hết phải học cách tư duy như một tỷ phú, cùng đọc 11 câu nói bất hủ dưới đây để hiểu cách các tỷ phú tư duy thế nào nhé!

 1. Thế giới chẳng quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Họ sẽ trông chờ bạn làm được điều gì đó trước khi bạn tự hài lòng với bản thân mình, Tỷ phú Bill Gates – Nhà sáng lập Microsoft, người giàu nhất thế giới hiện tại.
 2. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại – Tỷ phú Bill Gates.
 3. Nguyên tắc để làm giàu: Hãy sợ hãi khi những người khác tham lam. Hãy tham lam khi những người khác sợ hãi – Tỷ phú Warren Buffett – Chủ tịch kiêm CEO Berkshire Hathaway
 4. Mua một công ty tuyệt vời với giá hợp lý tốt hơn nhiều so với việc mua một công ty vừa phải với mức giá tuyệt vời – Tỷ phú Warren Buffett.
 5. Nếu bạn chọn mua một cổ phiếu, hay một công ty chỉ vì nó ít được yêu mến, đó hoàn toàn không phải hành động thông minh. Bạn cần phải suy nghĩ chứ không chọn bừa. Nhưng thật không may, theo quan sát của nhà triết học Bertrand Russell, phần lớn mọi người thà chết còn hơn là phải nghĩ -Tỷ phú Warren Buffett.
 6. Chúng tôi có thể nỗ lực để mất tiền, thậm chí rất nhiều tiền, nhưng chúng tôi không thể để mất danh tiếng, thậm chí chỉ một chút danh tiếng. Cần 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút là có thể hủy hoại nó – Tỷ phú Warren Buffett.
 7. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm – Tỷ phủ Mark Zuckerberg – nhà sáng lập nên mạng xã hội đông thành viên nhất Facebook.
 8. Mục tiêu của tôi chưa bao giờ chỉ đơn giản là tạo ra một công ty. Có nhiều người đã hiểu lầm câu nói này và cho rằng tôi không quan tâm đến doanh thu, lợi nhuận cũng như hoạt động của công ty. Nhưng với tôi, sứ mệnh của một công ty không đơn giản chỉ có doanh thu và lợi nhuận, chúng tôi muốn thay đổi cả thế giới – Tỷ phủ Mark Zuckerberg.
 9. Lý do để tôi có được thành công như hôm nay chính là sự quan tâm của tôi chưa bao giờ, thậm chí là chỉ một phút – dành cho tiền bạc cả., Oprah Winfrey – Bà trùm kinh doanh kiêm nữ hoàng truyền hình, sở hữu
 10. Chúng ta chẳng bao giờ thiếu tiền. Chúng ta chỉ thiếu những con người có ước mơ, người mà có thể chết vì những ước mơ – tỷ phú Jack Ma – người sáng lập Tập đoàn Alibaba, giàu nhất Trung Quốc.
 11. Trường kinh tế dạy nhiều kỹ năng về cách kiếm tiền và kinh doanh. Nhưng tôi muốn nói rằng nếu bạn muốn kinh doanh, bạn phải có giá trị, để phụng sự người khác, để giúp đỡ người khác đó là chìa khóa – Tỷ phú Jack Ma.

Leave A Comment

Free WordPress Themes, Free Android Games