10 điều tối kỵ bạn không được nói với khách hàng

10 điều tối kỵ bạn không được nói với khách hàng

1.    “Sản phẩm này chả có vấn đề gì cả”. Thậm chí nếu bạn tự tin khẳng định rằng sản phẩm của bạn rất tốt cũng đừng nên thể hiện rằng khách hàng của bạn chả biết gì cả, hay họ đang nói dối. Hãy hỏi họ xem họ đã sử dụng như thế nào, chuyện gì đã xảy ra và từ tốn giải thích cho họ nếu bạn phát hiện ra điều mà khách đã làm không đúng khi sử dụng.
2.    “Bạn thử lại lần nữa được không?”. Bạn không muốn khách hàng cảm thấy rằng thời gian của họ không thành vấn đề và rằng họ không phải là người quan trọng để bạn cung cấp dịch vụ tốt chứ? Chắc chắn sẽ có những lúc bạn không đủ thời gian để hỗ trợ khách hàng ngay lập tức. Trong trường hợp này, hãy xin lỗi khách hàng, hẹn họ vào một thời gian khác bạn sẽ kiểm tra cho họ, và có thể đưa ra một số chương trình ưu đãi vì họ đã chờ đợi.
3.    “Bạn nên đọc kĩ hơn”. Ai trong chúng ta thường bỏ qua thông tin được in trên sản phẩm một hoặc hai lần? Nếu bạn không thể đổi đơn hàng của khách hoặc refund cho họ, bạn cũng nên giải thích rõ ràng cho họ về giá trị của doanh nghiệp và cố gắng đáp ứng hộ với một lý lo phù hợp.
4.    “Tôi không biết”. Cách tốt nhất để nói khi bạn thật sự không biết là “ Tôi không chắc về điều đó, tuy nhiên tôi sẽ kiểm tra lại thông tin này cho bạn”. Không nhớ một vài điều chi tiết về sản phẩm, dịch vụ không phải là vấn đề quá lớn, nhưng cách diễn đạt điều đó với khách hàng thì hoàn toàn ngược lại.
5.    “Chúng tôi không hỗ trợ vấn đề đó”. Nếu nói điều này, chả khác gì nói khách hàng không nên quan tâm, sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bạn. Họ đã quan tâm tới việc bạn có thể hỗ trợ họ hay không, nếu bạn thật sự không thể hỗ trợ họ, cách ứng xử với khách hàng tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên xin lỗi họ vì điều này.
6.    “Tôi sẽ cho bạn một ơn huệ”. Đây là câu cực kì cấm kị để nói với khách hàng. Thậm chí nếu bạn cảm thấy bạn đang rộng lượng với họ, thì việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng quan trọng hơn rất nhiều. Vì thế đừng bao giờ nói những câu như vậy với khách hàng của mình
7.    “Đó không phải là trách nhiệm của tôi”. Khi một khách hàng tìm tới bạn để phàn nàn về một vấn đề hay có nhu cầu cần hỗ trợ, bạn cần hỗ trợ họ giải quyết mọi vấn đề và thắc mắc. Bạn có thể không giải quyết được một vấn đề nào đó vượt quá thẩm quyền, hoặc chuyên môn của mình thì cũng không thể nói như vậy với khách hàng. Hãy tiếp nhận vấn đề đó và đưa họ tới với người có thể làm giải quyết cho họ. Hãy khiến khách hàng cảm giác mình được đối xử như những khách VIP.
8.    “Đừng lo về điều đó”. Nếu bạn nghĩ khách hàng của bạn đang nghĩ quá hay lo lắng quá đáng về một vấn đề nào đó liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của bạn thì cũng đừng nên nói với họ như vậy. Hãy chỉ cho họ thấy tại sao họ không cần phải lo nghĩ bằng một giọng điệu nhẹ nhàng, thân thiện. Đồng thời hứa với họ rằng bạn sẽ hỗ trợ họ nếu có bất kì điều gì xảy ra không như mong đợi.
9.    “Tôi không cần bạn mua”. Bạn không muốn làm ăn nữa? Nếu bạn nghĩ rằng khách hàng thô lỗ đã đi quá xa, cũng đừng nên nói với họ bằng giọng điệu đầy hậm hực đó. Đơn giản, hãy nói với họ rằng bạn không thể giúp họ và mời họ rời đi chỗ khác.
10.    “Không phải việc của tôi”. Sự hài lòng của khách hàng là một trong những vấn đề mà chúng ta cần quan tâm nhất khi làm dịch vụ hoặc bán hàng. Nếu bạn xem thường nhu cầu của khách, bạn đang đi sai hướng và điều này có thể sẽ khiến bạn phải trả giá rất nhiều.

Leave A Comment

Free WordPress Themes, Free Android Games